Lợi ích sức khỏe của củ cải

Củ cải cung cấp vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch, tiêu hóa và tốt cho tim mạch.

Bà Anthea Levi, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Mỹ, đã chia sẻ chi tiết những lợi ích sức khỏe của củ cải, theo trang sức khỏe Health.

Vitamin C

Củ cải rất giàu vitamin C, hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Trong 240 gram củ cải sống cung cấp khoảng 30% nhu cầu vitamin C hằng ngày của một người trưởng thành.

Thêm nhiều lợi ích sức khỏe từ củ cải - Ảnh 1.
Củ cải rất giàu vitamin C, hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Chất xơ giúp duy trì lượng đường và cholesterol trong máu khỏe mạnh, thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên, kiểm soát cân nặng,…

Giống như các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật khác, củ cải chứa nhiều chất xơ. Do đó, việc bổ sung củ cải vào chế độ ăn sẽ tốt cho hệ tiêu hóa.

Cung cấp chất chống oxy hóa

Các gốc tự do có thể gây hại cho tế bào và làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính. Chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do này.

Củ cải chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm các flavonoid như anthocyanin và quercetin.

Chống ung thư

Các loại rau họ cải bao gồm củ cải, bông cải xanh, bông cải trắng, bắp cải và bắp cải tí hon đều chứa nhiều chất xơ, vitamin K và glucosinolates. Glucosinolates có công dụng làm giảm tổn thương ADN và chống lại ung thư.

Ổn định huyết áp

Nitrat trong các sản phẩm thịt chế biến sẵn như thịt xông khói có thể gây ung thư. Tuy nhiên, nitrat từ các loại rau lại không gây ung thư.

Hơn nữa, nitrat trong các loại rau củ như củ cải còn kích thích sản xuất oxit nitric. Đây là phân tử giúp hạ huyết áp, giảm đông máu và duy trì niêm mạc mạch máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button